Tổng công ty phân bón và hóa chất dầu khí

Công ty cổ phần phân bón và hóa chất dầu khí miền bắc

PVFCCo North tổ chức thành công “Hội thảo tổng kết mô hình trình diễn sử dụng phân bón Phú Mỹ trên cây lúa” tại Nam Định.

Ngày 03/06/2022, PVFCCo North đã phối hợp với Công ty TNHH VTNN Cường Liên tổ chức “Hội thảo tổng kết mô hình trình diễn sử dụng phân bón Phú Mỹ trên cây lúa” tại xã Giao Nhân, huyện Giao Thủy, tỉnh Nam Định.

Tham gia hội thảo có đại diện lãnh đạo PVFCCo North; ông Lê Xuân Cường - Giám đốc Nhà phân phối Công ty TNHH VTNN Cường Liên; ông Trần Quang Hưng - Trưởng phòng Nông nghiệp huyện Giao Thủy; đại diện lãnh đạo Trung Tâm Dịch vụ Nông nghiệp; Trưởng các ban thuộc xã phường, thị trấn và các hộ tham gia mô hình cùng gần 80 hộ nông dân tiêu biểu trong vùng đến tham dự.

Mô hình trình diễn tại Nam Định áp dụng trên giống lúa J02 với quy mô 01 ha. Mục tiêu của mô hình là giúp bà con nông dân nắm bắt được quy trình sử dụng phân bón Phú Mỹ cân đối và hợp lý, đặc biệt là vai trò của phân bón NPK Phú Mỹ trong việc tăng năng suất, chất lượng nâng cao hiệu quả kinh tế đối với cây lúa khu vực huyện Giao Thủy, tỉnh Nam Định. Đánh giá của Phòng Nông nghiệp huyện Giao Thủy và các chủ hộ cho thấy: trong điều kiện bất thuận của thời tiết, mưa nhiều, rét đậm rét hại diễn biến bất thường không theo quy luật thì cây lúa trong mô hình được cung cấp đầy đủ, cân đối chất dinh dưỡng, chăm sóc đúng quy trình nên sinh trưởng và phát triển khỏe, chống chịu tốt. Cây cũng có dáng hình gọn, bộ lá dày, khỏe, tỷ lệ lép thấp chỉ 7,2%, số bông trên m² đạt tỉ lệ cao 331 bông/m². Năng suất mô hình đạt 7,4 tấn/ha cao hơn 6,7% so với cách chăm bón thông thường. Đồng thời, lúa trong mô hình trỗ bông sớm, tập trung, hạt sáng bóng, lợi nhuận tăng hơn bón phân đơn là 4.127.200 đ/ha.

Cũng tại hội thảo, cán bộ kỹ thuật của PVFCCo North giới thiệu bộ sản phẩm phân bón Phú Mỹ, cách thức nhận diện thương hiệu, hệ thống phân phối tại địa phương. Các thông tin tại Hội thảo cũng được Đài truyền hình huyện Giao Thủy phối hợp đưa tin rộng rãi.

Kết thúc chương trình, ông Trần Quang Hưng - Trưởng phòng Nông nghiệp huyện Giao Thủy khẳng định sản phẩm phân bón Phú Mỹ hoàn toàn phù hợp, phát huy hiệu quả cao đối với cây lúa trong mô hình cũng như trong thực tế sử dụng và khuyến cáo các nông hộ sử dụng cho cây trồng vào các mùa vụ tiếp theo. Đồng thời cũng đề nghị PVFCCo North xây dựng các chương trình, phối hợp cùng Phòng Nông nghiệp, Trung tâm Dịch vụ Nông nghiệp huyện Giao Thủy chuyển giao tiến bộ khoa học kỹ thuật cho nông dân, thực hiện các mô hình trên các loại cây trồng khác trong các năm tiếp theo.

Dưới đây là một số hình ảnh:

Các đại biểu tham quan, đánh giá mô hình trình diễn

Hội thảo tổng kết mô hình trình diễn sử dụng phân bón Phú Mỹ trên cây lúa tại Nam Định

Ông Trần Quang Hưng - Trưởng phòng Nông nghiệp huyện Giao Thủy phát biểu tại chương trình

Đại diện Hộ nông dân tham gia mô hình phát biểu ý kiến tham luận