Tổng công ty phân bón và hóa chất dầu khí

Công ty cổ phần phân bón và hóa chất dầu khí miền bắc

PMB tổ chức thành công Hội nghị Tổng kết công tác Đảng, hoạt động kinh doanh năm 2022, triển khai kế hoạch năm 2023 và Hội nghị người lao động năm 2023

Chiều ngày 07/12/2022, tại Hà Nội, Công ty Cổ phần Phân bón và Hóa chất Dầu khí miền Bắc (PMB) tổ chức thành công Hội nghị tổng kết công tác Đảng, hoạt động kinh doanh năm 2022, triển khai kế hoạch năm 2023 và Hội nghị người lao động năm 2023.

Tham dự Hội nghị, về phía lãnh đạo Tổng công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (PVFCCo) có đ/c Trần Thị Phương Thảo - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Tổng Giám đốc; đ/c Dương Trí Hội - Ủy viên BTV Đảng ủy,  Ủy viên HĐQT và đại diện lãnh đạo các ban chức năng của Tổng công ty; về phía PMB có đ/c Lương Anh Tuấn - Bí thư Chi bộ, Chủ tịch HĐQT; đ/c Bùi Tuấn Anh - Phó bí thư Chi bộ, Giám đốc Công ty; đ/c Hoàng Thị Thu Hằng - Chủ tịch Công đoàn cùng toàn thể CBNV Công ty.

Hội nghị đã nghe các báo cáo: Báo cáo kết quả tổng kết công tác Đảng năm 2022 và triển khai kế hoạch công tác năm 2023; Báo cáo kết quả hoạt động kinh doanh, tình hình thực hiện các chế độ chính sách liên quan đến quyền, lợi ích của người lao động năm 2022 và triển khai kế hoạch năm 2023; và báo cáo tình hình sử dụng Quỹ khen thưởng, Quỹ phúc lợi năm 2022, kế hoạch sử dụng Quỹ khen thưởng, Quỹ phúc lợi năm 2023.

Các báo cáo được trình bày tại Hội nghị cho thấy: Năm 2022, tình hình kinh doanh của Công ty gặp rất nhiều khó khăn, thách thức; thị trường phân đạm trong nước cạnh tranh quyết liệt, giá phân bón duy trì ở mức cao, hoạt động sản xuất nông nghiệp tại khu vực bị thu hẹp, giá hầu hết các mặt hàng nông sản đều xuống thấp, đặc biệt đại dịch Covid 19 đã làm ảnh hưởng đến nền kinh tế toàn cầu và trong nước, … với những yếu tố cơ bản trên đã tác động lớn đến kết quả hoạt động kinh doanh trong năm 2022 của Công ty. Tuy nhiên với sự lãnh đạo sáng suốt, kịp thời của các cấp Lãnh đạo, cùng với sự đoàn kết, cố gắng của toàn thể CBNV, PMB đã đạt được những kết quả tích cực.

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, đ/c Trần Thị Phương Thảo ghi nhận và biểu dương tinh thần nỗ lực của tập thể CBNV Công ty. Thị trường trong năm 2022 với những diễn biến bất thường, đồng thời chứng kiến sự cạnh tranh khốc liệt từ các đối thủ, tuy nhiên PMB đã có những giải pháp, chính sách kinh doanh linh hoạt, hiệu quả, kịp thời, qua đó chủ động ứng phó với mọi biến động, kiểm soát được thị trường. Mặc dù chỉ tiêu về sản lượng và doanh thu còn chưa đạt được so với kế hoạch đề ra tuy nhiên về cơ bản Công ty đã đạt được những thành tích đáng khích lệ. Trước những khó khăn đã được dự báo trong năm 2023, cũng là năm ghi dấu mốc 15 năm thành lập Công ty, 20 năm thành lập Tổng công ty,  đ/c yêu cầu toàn thể Công ty, từ cấp ủy Chi bộ đến các tổ chức đoàn thể cũng như từng cá nhân Người lao động ý thức sâu sắc về những khó khăn, thử thách trước mắt, từ đó tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, chung sức, chung lòng, sáng tạo, nhiệt huyết để hoàn thành tốt nhiệm vụ kinh doanh năm 2023. Đ/c cũng đưa ra các định hướng, nhiệm vụ Ban lãnh đạo cũng như CBNV PMB cần thực hiện trong năm 2023: (1) Đẩy mạnh sản lượng tiêu thụ sản phẩm phân bón Phú Mỹ đảm bảo giữ vững và phát triển thị phần tại khu vực; (2) Tiếp tục thực hiện công tác tái cấu trúc toàn diện, mọi mặt theo định hướng của TCT, tập trung rà soát định biên lao động, năng lực của CBNV, sẵn sàng đáp ứng yêu cầu về nguồn nhân lực trong tình hình mới; (3) Nâng cao chất lượng công tác quản trị, tập trung rà soát các quy chế, quy định phù hợp với tình hình thực tế của Công ty và quy định quản lý nhà nước; (4) Tiếp tục thực hiện các Nghị quyết chuyên đề của Đảng ủy TCT, đẩy mạnh áp dụng ứng dụng công nghệ, chuyển đổi số vào các hoạt động quản trị, điều hành; (5) Thực hiện tốt quy chế dân chủ cơ sở, đảm bảo việc làm, thu nhập cho NLĐ trong bối cảnh tình hình kinh doanh ngày một khó khăn; (6) Phát huy tối đa vai trò của các tổ chức đoàn thể chính trị, xã hội trong Công ty, tổ chức thành công Đại hội Công đoàn nhiệm kỳ.

Thay mặt tập thể CBNV PMB, đồng chí Lương Anh Tuấn đã trân trọng cảm ơn sự quan tâm và hỗ trợ của Tổng công ty, đồng thời tiếp thu những ý kiến chỉ đạo sâu sát của Tổng công ty và cam kết quyết tâm hoàn thành các nhiệm vụ năm 2023.

Cũng trong chương trình nghị sự, Hội nghị đã tiến hành trao đổi/trả lời các thắc mắc, kiến nghị của người lao động và tuyên dương các tập thể, cá nhân có thành tích công tác xuất sắc trong năm 2022.

Dưới đây là một số hình ảnh tại Hội nghị:

Đ/c Trần Thị Phương Thảo - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Tổng Giám đốc phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Đ/c Lương Anh Tuấn  - Bí thư Chi bộ, Chủ tịch HĐQT Công ty báo cáo tại Hội nghị

Đ/c Bùi Tuấn Anh - Phó Bí thư Chi bộ, Thành viên HĐQT, Giám đốc báo cáo tại Hội nghị

Đoàn chủ tịch Hội nghị

Người lao động biểu quyết tại Hội nghị

Các tập thể, cá nhân được khen thưởng tại Hội nghị