Tổng công ty phân bón và hóa chất dầu khí

Công ty cổ phần phân bón và hóa chất dầu khí miền bắc

Về nguồn 2023 - Chuyến hành trình đầy ý nghĩa và cảm xúc của Chi bộ PVFCCo - PMB

Xác định đổi mới, nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ luôn là nhiệm vụ thường xuyên, quan trọng và có ý nghĩa quyết định trong việc tăng cường năng lực lãnh đạo từ đó nâng cao hiệu quả mọi mặt hoạt động Công ty, đồng thời, hướng tới kỷ niệm các ngày Lễ lớn của Dân tộc, của ngành Dầu khí nói chung và của toàn Tổng Công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí nói riêng, trong các ngày từ 17 đến 19/3/2023, Chi bộ PVFCCo - PMB đã tổ chức chuyến đi về nguồn tại Quảng Trị và Quảng Bình cho Cán bộ, Đảng viên và đại diện các tổ chức đoàn thể trong Công ty.

Điểm đến đầu tiên của Hành trình Khu di tích lịch sử Địa đạo Vĩnh Mốc - công trình kiến trúc kỳ vĩ dưới lòng đất, ra đời trong thời kỳ kháng chiến chống Mỹ cứu nước - với nhiều công năng như trụ sở, kho hậu cần, trường học, bệnh viện, khu vực sinh hoạt của từng gia đình,… chứng tích lịch sử này đã khẳng định một lần nữa sức mạnh, tinh thần bất khuất, ý chí kiên cường bám đất giữ làng, sự sáng tạo độc đáo của chiến tranh nhân dân, góp phần to lớn vào thắng lợi của cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước dân tộc ta. 

Rời công trình quân - dân sự ý nghĩa này, Đoàn tiếp tục đến viếng Nghĩa trang Liệt sỹ Trường Sơn, nơi tưởng niệm, tôn vinh và yên nghỉ của hơn 10 nghìn người con thân yêu của Tổ quốc, những người đã anh dũng hi sinh xương máu của mình trên các nẻo đường Trường Sơn vì sự nghiệp giải phóng của dân tộc. Đoàn công tác đã đặt vòng hoa và kính cẩn nghiêng mình, bày tỏ lòng biết ơn vô hạn trước sự hy sinh to lớn của lớp lớp thế hệ cha anh, đã không tiếc máu xương góp phần viết lên khúc tráng ca bất diệt của dân tộc.

Hành trình về nguồn cũng đưa Đoàn công tác một lần nữa đến Vũng Chùa Đảo Yến -  nơi an nghỉ cuối cùng của Đại tướng Võ Nguyên Giáp. Trong không khí thành kính và trang nghiêm, toàn thể các thành viên đã kính cẩn dâng hương và dành phút mặc niệm bày tỏ lòng biết ơn đối với những công lao to lớn của Đại tướng, người học trò xuất sắc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, vị tướng lừng danh thế giới, đồng thời còn là nhà văn hóa lớn, nhà lãnh đạo mẫu mực về đạo đức cách mạng, có uy tín lớn của Đảng, Nhà nước, Nhân dân, Quân đội và bạn bè Quốc tế.

Hành trình về nguồn 2023 đã thể hiện được tinh thần, ý thức luôn chú trọng nâng cao chất lượng sinh hoạt của Chi bộ PVFCCo - PMB. Thông qua hoạt động thiết thực này, đã góp phần giáo dục, khơi dậy niềm tự hào cho cán bộ, đảng viên và CBNV về truyền thống vẻ vang của dân tộc và lòng biết ơn sâu sắc đến các bậc anh hùng đã ngã xuống vì sự độc lập, tự do của Tổ quốc, từ đó, tạo động lực để toàn thể Cán bộ, Đảng viên, Người lao động trong Công ty tiếp tục nỗ lực rèn luyện, phấn đấu, vượt qua thách thức, hoàn thành các mục tiêu đề ra, xứng đang với công lao và sự hi sinh anh dũng của lớp lớp thế hệ cha anh đi trước.

Dưới đây là một số hình ảnh tại chương trình:

Đoàn thăm quan, tìm hiểu Khu di tích lịch sử Địa đạo Vĩnh Mốc - Quảng Bình

 

 

 

Đoàn dâng hương tại Nghĩa trang liệt sĩ Trường Sơn